Đang tải... Vui lòng chờ...

Tại sao tắm trắng xong vài tiếng thì da không trắng nữa?

Vì sao tắm trắng xong thì da trắng nhưng vài giờ sau thì hết trắng?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại kem tắm trắng (nhất là kem tắm trắng Thái Lanmang lại làn da trắng mịn nhanh chóng làm hài lòng rất nhiều khách hàng. Mẫu mã sản phẩm và màu sắc các loại kem tắm trắng cũng rất đa dạng từ dạng gói, bịch, chai có vòi xit, tuýp, hũ, ... nhưng phổ biến nhất vẫn là các loại tắm trắng dạng gói truyền thống. Tuy nhiên, thông thường tất cả các loại kem tắm trắng chỉ có tác dụng làm trắng nhất thời trong vòng khoảng 3-4 tiếng đồng hồ (trừ kem tắm trắng Thái Lan hoặc tắm trắng Hàn Quốc De Jang Kum do mỹ phẩm bone phân phối độc quyền là có thể duy trì độ trắng lâu hơn). Sau thời gian đó, làn da sẽ trở lại màu sắc tự nhiên ban đầu khiến hầu hết chị em thất vọng. Vậy nguyên nhân gì khiến các loại tắm trắng chỉ có tác dụng trắng trong khoảng thời gian ngắn ngủi như vậy? 

Tắm trắng bằng kem tắm trắng Thái bone
Tắm trắng bằng kem tắm trắng Thái Lan đang lên ngôi hậu tại Việt Nam

Nguyên nhân gì khiến sau khi tắm trắng làn da của chị em phụ nữ trở lại như cũ?

Nguyên nhân thứ nhất:

Công dụng của tất cả kem tắm trắng chỉ là tẩy tế bào chết bên ngoài da do đó giúp quá trình làm trắng da trở nên dễ dàng hơn (đặc biệt chủ yếu là để sử dụng kết hợp với kem dưỡng trắng da toàn thân) chứ thật sự không phải là sản phẩm có thể giúp da trắng lâu bền được.

Lấy ví dụ đơn giản nhé: Chẳng hạn bạn muốn sơn lại bức tường nhà bạn cho đẹp hơn để đón Tết nên bạn lựa chọn một màu sơn mới. Ở đây có 1 câu hỏi đặt ra là: liệu bạn sẽ sơn luôn lớp sơn mới lên bức tường cũ hay là bạn phải cạo sạch lớp sơn cũ đi rồi mới bắt đầu quét sơn mới? Ok, rõ ràng tất cả chúng ta đều biết phải cạo bỏ lớp sơn cũ đi thì lớp sơn mới khi quét lên mới đẹp và bám vào tường chắc chắn hơn. Liệu trình tắm trắng cho làn da cũng vậy. Bạn cần phải loại bỏ lớp da tế bào chết bên ngoài đi trước khi sử dụng một loại kem mới có chức năng làm trắng da thật sự.

Vì thế, sau khi tắm trắng thì da của các chị em sẽ trắng lên rõ rệt tuy nhiên chỉ cần để vài giờ sau thì làn da sẽ trở lại trạng thái màu da như ban đầu? Tại sao lại như vậy? Đây chính là nguyên nhân thứ hai.

Nguyên nhân thứ hai:

Bản chất màu da của con người đều được sắc tố gen trong cơ thể quy định từ khi mới sinh ra. Do vậy bạn cần hiểu rõ một điều chẳng thể nào thay đổi màu da của chúng ta được (trừ khi đi phẫu thuật cấy da như ông Michael Jackson thôi - nhưng kết quả thì bạn biết tai hại với số phận của ông ta ra sau rồi đó!!!). Như vậy sau khi tắm trắng xong khoảng vài tiếng đồng hồ màu sắc da sẽ trở về màu sắc da do gen quy định. Đây là hiện tượng hết sức bình thường nhưng đã khiến đa số chị em mong muốn làn da trắng hơn khi sử dụng kem tắm trắng phải thất vọng.   

Tóm lại, trên đây là 2 nguyên nhân chính dẫn đến câu hỏi: tại sao khi tắm trắng thì da trắng rõ rệt nhưng vài giờ sau thì da trở về như cũ? Thật không may hầu hết tất cả chị em phụ nữ khi được chúng tôi khảo sát đều chỉ nghĩ đơn giản rằng Kem tắm trắng là phải giúp làn da trắng lên thật sự. Họ không chấp nhận thực tế rằng kem tắm trắng chỉ là một phương thức tẩy tế bào chết làm trắng tức thì mà thôi. Hay nói cách khác kem tắm trắng chỉ có tác dụng làm sạch da và tẩy đi lớp tế bào chết bên ngoài để làm điều kiện xúc tác dễ dàng hơn trong liệu trình tắm trắng da. Như vậy, công dụng thực sự của kem tắm trắng chỉ là thực hiện công đoạn 1 của quá trình làm trắng da.

Nếu bạn muốn biết Liệu trình tắm trắng tại nhà hiệu quả an toàn nhất vui lòng bấm vào ĐÂY. Hoặc bạn cũng có thể nhấp chuột vào link bên dưới để xem chi tiết:

Link xem: http://myphamkhoedep.com/lieu-trinh-tam-trang-tai-nha-hieu-qua-an-toan-nhat/a1383398.html

Trên đây là bài viết chia sẻ kiến thức của mỹ phẩm bone về vấn đề tại sao tắm trắng chỉ có tác dụng trắng da trong vài tiếng đồng hồ? Hi vọng tất cả chị em phụ nữ sẽ hiểu rõ cơ chế sinh học của da và công dụng thật sự của kem tắm trắng để không còn thắc mắc và thất vọng khi sử dụng kem tắm trắng cũng như lựa chọn mỹ phẩm tắm trắng thích hợp cho mình. Chúc các chị em luôn tươi vui và khỏe đẹp trong cuộc sống!        

Bài viết được biên soạn bởi mỹ phẩm bone

In văn bản